Trong quá trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải trường hợp thiết bị bỗng nhiên bị đơ và không thể thao tác. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

1. Khởi động lại iPhone (soft reset)


Tương tự như máy tính, khi iPhone bị đứng máy, mở ứng dụng chậm hoặc hoạt động không ổn định… Cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề là bạn hãy khởi động lại thiết bị. Tất nhiên, phương pháp này sẽ không làm mất dữ liệu của bạn.


Xem thêm: 3 ứng dụng Trung Quốc bạn nên xóa khỏi smartphone - Pitu, Meitu hay UC Browser là những ứng dụng đang bị cáo buộc âm thầm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng và gửi về máy chủ tại Trung Quốc.


- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt máy). Từ iPhone 6 trở lên, nút nguồn sẽ nằm ở cạnh phải của điện thoại. Ngược lại, trên iPhone SE hoặc iPhone 5S trở về trước, nút nguồn sẽ nằm ở phía trên đầu.


- Bước 2: Trượt sang phải để tắt máy.


- Bước 3: Khi thiết bị đã tắt hoàn toàn, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện.
Khởi động lại iPhone khi thiết bị hoạt động kém ổn định. Ảnh: MINH HOÀNG

Sửa chữa iphone tại buôn ma thuột Đắk Lắk

2. Ép iPhone khởi động lại (hard reset)


Nếu iPhone không thể thao tác hoặc màn hình chuyển sang màu đen, bạn hãy ép thiết bị khởi động lại theo cách sau. Lưu ý, quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.


- iPhone 7 và 7 Plus: Bấm và giữ nút nguồn + giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.


- iPhone 6S trở về trước: Bấm giữ phím nguồn + Home cho đến khi logo Apple xuất hiện.
Ép thiết bị phải khởi động lại. Ảnh: Internet


3. Khôi phục cài đặt gốc


Khi cả hai cách trên không giúp khắc phục vấn đề, lúc này bạn hãy nghĩ đến việc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ mọi thứ từ dữ liệu, cài đặt, hình ảnh… trên thiết bị sẽ bị xóa sạch. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể phục hồi lại thông qua các bản sao lưu trước đó.


Để khôi phục cài đặt gốc trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Erase All Content and Settings (xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt) > Erase iPhone (xóa iPhone), nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu và cài đặt. Ảnh: MINH HOÀNG

ADS : Bẳng giá ép kính & thay màn hình điện thoại tại buôn ma thuột - Đắk Lắk

Mẹo kiểm tra số lần sạc trên iPhone - Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin cho iPhone và iPad sau 1.000 lần sạc (cycle count), bởi lẽ lúc này dung lượng pin chỉ còn khoảng 80% hoặc thấp hơn so với công suất ban đầu. Nếu gặp vấn đề về Iphone mà không xử lý được 

Bạn có thể mang đến địa chỉ : 02/13 Y wang, Buôn Ma Thuột để được kiểm tra miễn phí !

Tin cùng chuyên mục

Sửa chữa Macbook - Macbook chuyên nghiệp
DỊCH VỤ SỬA LAPTOP  - MACBOOK TẠI DAKLAK (BANME.COM)Khi Macbook của bạn bị hư hỏng như bật không lên nguồn, sọc màn hình, bể màn hình, loạn bàn phím, liệt phím… nhưng bạn không biết sửa macbook ở đâu nhanh, chất lượng và uy tín? Với đội ngũ kỹ thuật và nhân viên phục vụ hàng chục nghìn khách hàng mỗi năm, Banme.com  cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa macbook uy tín tại daklak, chuyên nghiệp.Trung tâm sửa chữa MacBook uy tín nhận sửa tất cả các dòng máy của Apple: Macbook Pro, Macbook Unibody, Macbook Air, Macbook White, Imac... xử lý nhanh tấ..
Gihosoft – Phần mềm khôi phục dữ liệu cho iPhone tốt nhất
Gihosoft – Phần mềm khôi phục dữ liệu cho iPhone tốt nhấtVấn đề bị mất dự liệu quan trọng luôn là sự đe dọa lớn nhất đối với tất cả chúng ta. Bạn có bao giờ lỡ tay xóa mất dữ liệu quan trọng trên máy tính? Hoặc trên điện thoại hay chưa? Và nếu như dữ liệu bị mất đi thi bạn sẽ tìm cách khôi phục dữ liệu như thế nào. Hôm nay, mình xin giới thiệu tới các bạn phần mềm Gihosoft.Đây là phần mềm khôi phục dữ liệu thông qua máy tính xịn xò bậc nhất hiện nay. Mình đã thử trải nghiệm Gihosoft trên 2 nền tảng hệ điều hành Windows và Mac. Thực sự kết quả mà nó mang lại còn tuyệt hơn cả mong đợi của mình. ..
comments on this article - Xem bình luận